Con đường vắng.....chiều mưa.......một mình cô bé bước..........................................

Go down

Con đường vắng.....chiều mưa.......một mình cô bé bước..........................................

Bài gửi by dongian438 on Sun Apr 01, 2012 9:54 pm

Một chiều mưa tầm tả, trên con đường vắng tanh không một bóng người, đôi bàn chân bước thật nhanh, chiếc ô quá nhỏ để có thể che hết những giọt mưa. Cả người ướt và lạnh với nổi sợ luôn rình rập cô bé ở đâu đó sau gốc cây hay cái bụi rậm ven đường, nhỡ như có một bóng người xuất hiện chắc cô bé chỉ biết héc toán lên mà bỏ chạy mà thôi. Tôi nhìn thấy và nghĩ" Nhỏ này cũng gan thật, xinh như thế mà dám đi một mình, người tốt gặp đôi khi cũng muốn thành người xấu nữa, huống chi ở khu vực này hay xuất hiện những kẻ biến thái". Tôi và cô bé cùng đi về một phía, tôi cũng biết nhỏ, nhỏ là thành viên của clb mà. Nhỏ đi trước tôi, tới nơi thì chẳng có một ai hết, ánh mắt nhỏ buồn thiu, lặng lẽ bước. Hỏi chuyện, tôi mới hiểu. Nhỏ biết hôm nay trời mưa, như lúc trước thì mọi người sẽ đi rất ít, nhỏ biết nhưng chính vì điều đó mà nhỏ cố gắng đi, để cho những kế hoạch tổ chúc của các bạn có người hưởng ứng, để nghe xem tuần tới clb có chương trình nào mới, có kế hoạch tình nguyện nào không? Thế mà cái không gian ấy chỉ một màu ảm đạm. Cô bé cũng như tôi chưa nghe thấy một thông báo gì là ngày hôm nay sẽ không sinh hoạt cả. Một tổ chức tình nguyện mà vậy sao?
Vào clb này, với tôi là một điều rất tình cờ, tôi rất ấn tượng với cái tên và khẩu hiệu của clb này và hy vọng họ thật sự với cái tên mà họ đã đặt ra. Nhưng nếu chỉ có một trái tim thôi chưa đủ, khối óc để phát triển một clb là điều cần thiết đặt biệt đối với những người đứng đầu. Thật ra, mới từ đầu tôi đã nhận thấy sự non yếu của clb này, từ cách nói chuyện của những người trong bcn. Có lẽ họ có thể nói to hơn, mạnh dạn hơn những người khác nhưng tôi nghĩ nói cho mọi người hiểu, chứa đừng tình cảm thì điều đó là không có. Nhưng điều đó là quan trọng đối với người đứng đầu của một tổ chức tình nguyện, làm sao để các thành viên có thể tin tưởng vào con người ấy có thể đưa clb càng phát triển. Một tổ chức tình nguyện phát triển được là do cách quản lý và các hoạt động tình nguyện của họ. Một clb không chỉ thấy hoàn cảnh bất tiện( trời mưa...) mà sẳn sàng hủy bỏ trong "lặng lẽ" như vậy được, tạo sự thất vọng cho những thành viên tích cực, chính những người này mới thật sự tâm huyết. Tại sao, các thành viên đến muộn, các bạn có thể phạt, vắng không phép các bạn có thể cảnh cáo,nặng hơn là đuổi ra khỏi clb, còn các bạn có thể vô trách nhiệm, vô tổ chức thế sao. Người đứng đầu mà như thế, ai đuổi các bạn? Nếu một thành viên trong tổ chức phạm lỗi có thể thông cảm được nhưng người đứng đầu mà vô kỉ luật_cái kỉ luật mà họ đã đặt ra, thì không thể chấp nhận được. Thật đáng tiếc cho ai đã bỏ công gây dựng tổ chức đó. Nhìn lại từ đầu thì thấy nhiều điều phải nói thật:
Các bạn bảo, chính cái clb này đã giúp nhiều người phát triển và nó sẽ giúp cho chính chúng tôi. Các bạn đừng có đem những lời lẽ như thế để lôi kéo mọi người, nó sẽ được phơi bày ra tất cả khi mọi người trải nghiệm, và họ sẽ rời bỏ cái điều mà các bạn ca tụng vì họ hiểu cái thực tế. Một tổ chức tình nguyện lôi cuốn mọi người không phải là điều đó đâu các bạn à, cái họ nhìn vào là clb đó tổ chức ra sao, làm gì có ích cho cộng đồng. Thời gian rất quan trọng với mỗi người, không phải họ đến để nghe các bạn diễn thuyết, cái mà thành viên mới nhìn vào là nhìn vào điều các bạn đã làm. Các bạn đã trở thành như những lời bạn nói chưa? Mọi người nhìn cũng đủ hiểu. Các bạn nói, chúng tôi có thể học được nhiều kĩ năng, nhưng trước mắt tôi thấy kĩ năng của các bạn cũng còn quá kém, các bạn cũng không hơn chúng tôi là bao đâu, nên mỗi chương trình các bạn không nên cứ tự cho mình là đúng, tranh cải vô ích. Các bạn làm việc tôi chỉ muốn nói một từ là" cứng nhắc". Một tổ chức tình nguyện có thật sự phát triển hay không , ta nên nhìn vào số lượng thành viên, xem có bao nhiêu người hưởng ứng hoạt động của họ. Có thành viên nào đó đã so bì với tổ chức này với tổ chức khác nhưng các bạn đem thời gian ra để so sánh. Đúng, thời gian cũng quan trọng, nhưng quan trọng hơn là ở con người, cụ thể hơn là người lành đạo đã thiết lập tổ chức đó thế nào, vận hành ra sao? Để nó hoạt động tốt và phát triển hơn. Không vì ra đời sau mà cứ mãi thua một tổ chúc ra đời trước, ta phải nhìn nhận thực tế và tìm ra con đương phát triển thật sự. Một clb mà tôi thấy chưa bao giờ có một buổi sinh hoạt góp ý. Tôi tin, ai cũng có những ý kiến bức xúc, những ý tưởng phát triển cho clb. Sao các bạn không biết tận dụng những điều đó. Là một người đứng đầu, các bạn cần phải có cái nhìn tổng thể, thu nhận ý kiến, phân tích rõ ràng, các bạn đừng có để ý kiến của người khác bị bác bỏ không thương tiếc. Các bạn ở trong một tổ chức tình nguyện sao lại chuyên quyền quá vậy. Các bạn chỉ lấy ý kiến của những người đứng đầu, các bạn có dám khẳng định ý kiến của bạn, nhận điịnh của bạn là hay, là đúng nhất không?.Một tổ chức tình nguyện không có lấy một buổi đong góp ý kiến, nhận xét và rút ra kinh nghiệm trong toàn clb. Tôi chỉ thấy cuối năm, các bạn soạn ra một tờ giấy dài rồi đọc bô bô và đưa ra mục tiêu đủ thứ, không biết đó có phải là ý kiến của cả clb không?
Một buổi sinh hoạt, các bạn bảo có nhiều kĩ năng, nhưng tôi thấy chơi vui thì ít mà phạt thì nhiều, lòng vòng cũng chừng ấy chuyện. Thật sự nhàm chán. Người vào clb thì ít mà ra thì nhiều. Tôi tham gia một thời gian, nhưng kể từ giờ tôi sẽ không tham gia nữa. Mong các bạn hãy sống đứng với câu thơ của Tố Hữu. Các bạn cần đổi mới rất nhiều.

"Nếu là con chim, chiếc lá
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình".

dongian438
Binh Nhất
Binh Nhất

Tổng số bài gửi : 1
Points : 3
Reputation : 0
Join date : 01/04/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con đường vắng.....chiều mưa.......một mình cô bé bước..........................................

Bài gửi by tâm nhân on Mon Apr 02, 2012 2:15 pm

tôi thừa nhận mình đã sai khi đưa ra 1 số ý kiến còn chủ quan khi nói chuyện với bạn Lệ
tôi cũng thừa nhận rằng ban chủ nhiêm còn non yếu và cũng thừa nhận cả lỗi sai khi hôm qua nghỉ sinh hoạt mà không thông báo đầy đủ tới các bạn.
tôi thành thật xin lội về những điều trên!
nhưng ban chủ nhiệm hay bất kì ai thì cũng chỉ là con người, sẽ có lúc mắc phải sai lầm
và hy vọng được tha thứ.
tôi chỉ có thể hưa rằng sẽ cố gắng hơn chứ không dám chắc rằng tôi sẽ không bao giờ làm sai nữa
một lần nữa tôi thành thật xin lỗi các bạn

tâm nhân
Thiếu Tá
Thiếu Tá

Tổng số bài gửi : 103
Points : 143
Reputation : 0
Join date : 24/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con đường vắng.....chiều mưa.......một mình cô bé bước..........................................

Bài gửi by songsaochodang on Mon Apr 02, 2012 2:58 pm

Ngày hôm qua, như bạn cũng đã biết trời mưa rất lớn và bcn cũng không thể đoán trước được điều này, thời tiết không phải do con người tạo nên. Vào 4h15 ngày hôm qua các thành viên bcn đã phải nhanh chóng thống nhất đưa ra một quyết định mà không ai muốn và bạn cũng biết quyết định đó rồi, bcn đã nhanh chóng chia ra thông báo cho các thành viên và các bạn mà bcn có thể liên lạc. Nhưng bcn cũng chỉ là con người làm sao có thể thông báo hết được, có thể 2 bạn không nhận được thông báo. Có thể do bcn không có sdt của bạn hoặc do một lý do gì khác. Vậy nhưng tại sao bạn không thử điện thoại cho thành viên bcn để biết thêm 1 vài thông tin, bạn là một thành viên tham gia clb thì chắc chắn bạn phải có sdt của ít nhất 1 thành viên bcn.
Bạn nói các buổi sinh hoạt clb luôn chỉ như vậy không có gì thay đổi, điều đó mình thừa nhận là đúng. CLB chúng ta là một clb hoạt động tình nguyện, các bạn tham gia vào đây để hoạt động tình nguyện. Bạn đã tham gia clb lâu thì ít nhất bạn phải nắm được các hoạt động tình nguyện của clb chứ. Tối hôm qua, dù trời mưa nhưng vẫn có một số bạn điện thoại cho mình để đăng ký đi dạy tại trung tâm, bcn vẫn đồng ý đi với các bạn và bạn có biết khi chúng tôi lên trung tâm thì người phụ trách trên đó nói sao không: " Trời mưa gió thế này các bạn đi dạy làm gì cho cực", chúng tôi chỉ cười và vào dạy học, tuy tối hôm qua chỉ có 4 người nhưng vẫn rất vui và chỉ cho các em rất tốt, bạn nói muốn được đi để nghe thông báo hoạt động tình nguyện tuần tới, mỗi tuần bcn điều họp và đưa ra các thông báo tình nguyện sắp tới và bcn điều đăng lên tại 4rum, các bạn có thể cập nhật tại đây.
Bạn nói bcn là những người vô trách nhiệm, có thể bạn nghĩ là vậy. Nhưng tôi có thể khẳng định với bạn là tôi không bao giờ vô trách nhiệm. Mỗi ngày tôi chỉ có thời gian là 9 tiếng để ở nhà sum họp với gia đình, có ai biết điều này không 9 tiếng này là từ 21h đến 6h sáng hỏi bạn có thể nói chuyện với gia đình là bao lâu. Công việc của bcn không như bạn nghĩ là quản lý clb. Bạn muốn có một hoạt động tình nguyện, bạn chỉ cần đăng ký tham gia, còn để có các hoạt động đó bcn phải suy nghĩ, viết tờ trình và kế hoạch, nếu kế hoạch tình nguyện đó không thành viên nào tham gia thì sao? bcn phải tự lo liệu. Bạn nói bcn là những người không có khả năng, không thể giúp clb đi lên. Có thể chúng tôi không có khả năng, nhưng chúng tôi có tâm huyết, tôi tin các thành viên của clb, những người có giọt máu tình nguyện, có tâm huyết thì sẽ không tham gia clb chỉ để vui chơi, mà để làm những gì có ích hơn cuộc sống.
Bạn nói bạn là một người tham gia lâu clb, vậy bạn hoạt động tình nguyện được nhiều chưa, nếu chỉ vì một việc như vậy mà bạn không tham gia clb nữa mình thấy bạn vẫn chưa có một trái tim của một tình nguyện viên. "Sống là cho, đâu chỉ nhận của riêng mình".
Bạn có thể cho Thiện hỏi, bạn là ai?

_________________
Đừng bao giờ để số phận quyết định ta, hãy vươn lên để ta nắm lấy số phận.


(¯`v´¯ )
`*.¸.*´
¸.•´¸.•*¨ )¸.•*¨ )
(¸.•´ (¸.•´ .•´ ¸¸.•¨¯`•.
Phải biết buồn khi lòng ta vui nhất
Phải biết cười khi tan nát con tim
Phải biết mỉa mai khi dập vùi cay đắng
Phải biết khinh người khi họ dám khinh ta

*(¨`•.•´¨*«•´`•.(*•.¸(`•.¸ ¸.•´¸.•*).•´`•»
«•´¨*•.¸¸.*¤~*I loVe You *~¤*.¸¸.•*¨`• »
«•´`•.(¸.•´(¸.•* *•.¸`•.¸.•´`•»
*(¨`•.•´¨)*
avatar
songsaochodang
Tướng
Tướng

Tổng số bài gửi : 407
Points : 691
Reputation : 3
Join date : 21/11/2011
Age : 26
Đến từ : Đà Lạt

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con đường vắng.....chiều mưa.......một mình cô bé bước..........................................

Bài gửi by chuductai on Mon Apr 02, 2012 3:25 pm

Đọc xong bài viết của bạn mình rất cảm động vì có một thành viên dám nói ra những lời nói đó, mình rất muốn nhận được nhiều, nhiều lời đóng góp hơn nữa. Bạn nói được những điều như vậy chứng tỏ bạn đã tìm hiểu thật nhiều về CLB Trái Tim Tình Nguyện bạn cũng biết những hoạt động đó và tham gia một thời gian cũng khá dài. Nhưng bạn à CLB không phải không có một kênh thông tin giúp mọi người có thể góp ý, trao đổi ý kiến, như bạn, bạn cũng đang là người đóng góp cho chúng tôi những ý kiến, những quan điểm và những thiếu sót của CLB. Tôi lấy tư cách là một thành viên hoạt động lâu năm để nói với bạn những điều sau: CLB vẫn còn non yêu tôi công nhận, kỹ năng của ban chủ nhiệm còn non yếu tôi công nhận, CLB chưa thu hút được nhiều bạn mới tham ra tôi cũng công nhận và những điều bạn nói trên về sơ bộ tôi cũng công nhận. Nhưng bạn ơi để mà một clb phát triển đâu phải đơn giản chỉ là ngày một, ngày 2 và để mọi người biết đến CLB đâu phải chỉ ở một 2 câu nói của tôi, của bạn hay của bạn chủ nhiệm. Một buổi chiều mưa tầm tã như vậy không phải không tổ chức cho CLB sinh hoạt được nhưng để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho mọi người thì BCN đã quyết định nghỉ buổi sinh hoạt và cũng thông báo với các bạn nhưng vì có một số bạn mới BCN vẫn chưa thông báo hết được. Về việc CLB có thay đổi con người bạn hay không thì phải do chính bạn cảm nhận, những điều mà CLB đã thay đổi tôi đó là một thực tế chứ không phải tôi nói bạn thay đổi là bạn phải thay đổi và thay đổi đây không phải hiểu theo hướng tiêu cực. mục đích của các buổi sinh hoạt là giúp mọi người có được một chút tinh thầy phấn khởi, bỏ đi được những căng thẳng, mệt mỏi và vất vả sau một tuân học tập và làm việc cực nhọc, về hình phạt cũng chỉ là một số trò giúp mọi người vui vẻ hơn chứ không phải khi bạn nghĩ đến từ phạt là bạn đều nghĩ đến một cái gì đó đầy ải mình. BCN tổ chức mô hình tổ chức sinh hoạt để giúp các bạn tổ chức hiểu CLB hơn, hiểu nhau hơn và có nhiều ý kiến đóng góp hơn cho CLB, bạn nói CLB chưa vững mạnh, bạn biết những điều đó tại sao bạn không làm những việc có thể thay đổ CLB mà bạn chỉ có chỉ trích BCN rồi bạn bỏ đi, đó có phải là một xu hướng sống tốt không, bạn chỉ trích BCN và trong đó có tôi, và bạn quay mặt bỏ đi, thử hỏi nếu chúng tôi cũng như bạn cũng vạch ra thật là nhiêu lỗi của một đơn vị, của một tổ chức rồi bỏ đi thì bạn sẽ nghĩ chúng tôi là một con người như thế nào và phải nói thật tôi cũng là con người, tôi cũng biết những mặt thiếu sót của mình, của CLB và của BCN và mình cũng đang cố gắng để cải thiện những thiếu sót đó. Tôi biết bạn sẽ ghé thăm forum của CLB nếu bạn đọc được bài viêt này của mình thì mình cũng rất cảm ơn những đóng góp của bạn, thật sự xin lỗi những thành viên chưa được thông báo và mình cũng mong muốn bạn và chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau để có thể giải quyết những khó khăn này, những khuyết điểm này vì nếu chỉ có tôi, ban chủ nhiệm thỉ sẽ không thể có một khối óc để đưa ra một kết quả hoàn mỹ được mà ở đây, chúng ta là một CLB một tập thể chúng ta mỗi người một ý kiến, mỗi người một ý tưởng và những ý tưởng hay sẽ mang đến sự phát triển của CLB. Ban chủ nhiểm không phải là những người đề ra mọi việc và bắt các bạn phải thực hiện ở đây chúng ta đều tôn trọng quyền dân chủ, mọi người đều có thể đóng góp ý kiến của mình. Chúc mọi ngươi có một buổi chiều vui vẻ
avatar
chuductai
Tướng
Tướng

Tổng số bài gửi : 200
Points : 304
Reputation : 3
Join date : 20/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con đường vắng.....chiều mưa.......một mình cô bé bước..........................................

Bài gửi by chuductai on Mon Apr 02, 2012 3:36 pm

Mình thực sự khâm phục những người mà tối qua đã đi dạy, mưa to, gió lớn như vậy mà vẫn có người điện thoại cho mình và hỏi có đi dạy không, mình đã trả lời với bạn rằng " mưa to như này đi từ ngã 5 đại học Đà Lạt mà lên tới đó ướt hết thì sao dạy được em " nhưng bạn đó vẫn nói với mình là có thể đi dạy được và mình, bạn Thiện, bạn Hồng và bạn Lệ vẫn đi dạy, lên đó có 4 người dạy hơn 10 em học nhưng chúng mình vẫn thấy ấm áp và hạnh phúc vì những tình cảm các em dành cho chúng mình không phải ai cũng có thể hiểu được. Phải nói thật là nếu không có bài viết này của bạn dongian438 thì mình cũng chỉ nghĩ những hoạt động ngày hôm qua của mình chỉ là một phần nhỏ bé mà thôi nhưng bạn ơi bạn đã làm được những điều nhỏ bé đó chưa. Bạn biết không lúc dạy xong ra về trời vẫn mưa và gió lạnh, tôi mặc áo ấm nhưng vẫn cảm nhận được cái lạnh thấu xương nhưng có một điều khiến chúng tôi luôn cảm thấy vui và tự hào là chúng tôi đã góp một phần công sức của mình vào sự phát triển của các em nhỏ trên Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội.
avatar
chuductai
Tướng
Tướng

Tổng số bài gửi : 200
Points : 304
Reputation : 3
Join date : 20/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con đường vắng.....chiều mưa.......một mình cô bé bước..........................................

Bài gửi by mountain on Mon Apr 02, 2012 6:48 pm

Chào bạn mình là thành viên cũ trong clb, ban đã bao giờ mắc sai lầm chưa, mình không tin là bạn chưa từng mắc sai lầm, và theo mình nghĩ thì bạn là con người cứng nhắc chỉ theo một khuôn khổ chung, thông cảm nha theo bài viết của bạn mình đã có nhận định vạy, khi bạn tham gia clb có thể vì một lý do nào đó bạn không muốn để lại số điện thoài và tên để clb có thể có những thông báo kịp thời và cũng như cô bé nhỏ kia, bạn cũng không thể trách BCN được vì sao, bạn có tự hỏi là lúc bạn nên tại sao không có 1 thành viên clb nào ở đó không, vì họ đã nhận được thông báo, còn bạn thì sao. BCN và thành viên trong clb đều là con người và bạn cũng vậy họ chỉ khác họ là người có hơn bạn một ít kinh nghiệp trong hoạt động và cũng qua nhiều chương trình họ đã có mà thôi. Cái gì cũng có hai mặt cả bạn ạ và bạn cũng biết là mặt gì rồi đó. Chúc bạn thành công trong cuộc sống. Mình là Sơn nguyên Phó chủ nhiệm CLB Trái Tim Tình Nguyện
avatar
mountain
Binh Nhì
Binh Nhì

Tổng số bài gửi : 6
Points : 14
Reputation : 0
Join date : 21/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con đường vắng.....chiều mưa.......một mình cô bé bước..........................................

Bài gửi by i2kruoi on Tue Apr 03, 2012 11:36 am

Oh oh oh,
Sau cơn mưa trời lại sáng!
hehe, giờ mới vào 4r xem được, ko biết có bao nhiêu bạn có thể đọc được những bài viết này nhỉ!!!!


_________________
Let's Smile! Very Happy

avatar
i2kruoi
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 125
Points : 734
Reputation : 0
Join date : 18/11/2011
Age : 30
Đến từ : Trái Đất

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con đường vắng.....chiều mưa.......một mình cô bé bước..........................................

Bài gửi by meo87hgi@ on Tue Apr 03, 2012 11:39 am

Bạn thân mếm! Cảm ơn bạn đã nói ra những điều bức xúc trong lòng cho mọi người điều biết. Bạn ah CLB mình là CLB hoạt động tình nguyện, mình không biết là bạn đã tham gia CLB được bao lâu, bạn hiểu được CLB này được bao nhiêu, mình chắc rằng bạn chưa hiểu được CLB này là mấy, vì khi bạn hiểu được CLB thì bạn sẽ không nói ra những lời như vậy, những lời nói của bạn đã nói lên điều đó. Đúng CLB mình là một CLB còn non trẻ, và BCN cũng còn ít kinh nghiệm, nhưng mà dù là cái gì cũng vậy cũng phải có thời gian để dần dần hoàn thiện, ai mà là một người hoàn thiện hoàn toàn được chứ, BCN cũng như tất cả các bạn trong CLB mà thui, cũng có những cái ưu và khuyết điểm. Mình hỏi bạn một tí nhé, bạn đã có số dt của một trong các bạn nằm trong BCN chưa, nếu có tại sao bạn không gọi cho BCN hỏi xem hôm nay có sinh hoạt không, hay bạn chưa có, bạn biết BCN cũng là sinh viên mà cũng nghèo như tất cả các bạn vậy, vậy bạn thử nghĩ xem khi mà BCN gọi thông báo cho tất cả các bạn trong CLB thì sẽ hết bao nhiêu K chứ, đó là vẫn đề nhạy cảm của sinh viên, tại sao bạn không chủ động gọi cho BCN để hỏi tình hình, nhưng bạn lại không gọi cứ chờ BCN thông báo, BCN cũng đã cố gắng thông báo cho tất cả các bạntrong CLB rùi, chứ đâu phải BCN không thông báo, chỉ một lí do nhỏ vậy thôi cũng đã thấy rằng bạn chưa hiểu được CLB và bạn cũng chưa hiểu được BCN, mọi người và bạn cũng chưa hiểu được chính mình nữa. Bạn nói CLB lúc nào đi sinh hoạt cũng chỉ tổ chức các trò vậy khiến mọi người nhàm chán, mình lại hỏi bạn thêm nè các bạn tham gia CLB chỉ để vui chơi thôi sao, bạn nói đến sinh hoạt chỉ nghe các bạn trong BCN nói những lời nói suông thôi sao, đó vậy lại càng thấy bạn một lần nữa chưa hiểu CLB rồi, CLB hoạt động tình nguyện mà và sức chúng ta cũng chỉ có hạn đâu phải có thể làm tình nguyện được tất cả mọi việc chứ, chỉ cần trong lòng mình có hai chữ tình nguyện thì đã là làm việc có ích cho xã hội rồi. Vì sao mình lại nói vậy vì khi trong con người chúng ta có hai chữ tình nguyện sãn rồi khi nó gặp điều kiện tức thì hai chữ tình nguyện ấy sẽ biểu hiện thành hành động thiết thực mà thôi. Bạn thân mến! bạn hãy đọc tất cả những lời nói của tất cả các bạn đã viết ở trên, những lời nói đó không phải là để chỉ chích bạn mà là những lời nói chân thật, những lời nói đáng quý để chính mình tự xem lại mình, từ đó bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ còn phải học hỏi nhiều lắm đó. Dù là lời nói có thế nào tất cả các bạn cũng không có gì ác ý với bạn, tất cả mọi người điều chỉ muốn bạn hoàn thiện hơn mà thôi.

Cuộc đời trăm ngả với ngàn phương
Ai biết mai sau ngả đôi đường
Tình bạn hôm nay là quý nhất
Đừng để chân tình họa khói sương.

Thân gửi lời chân tình đến bạn. I love you
avatar
meo87hgi@
Đại Úy
Đại Úy

Tổng số bài gửi : 76
Points : 99
Reputation : 1
Join date : 23/02/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con đường vắng.....chiều mưa.......một mình cô bé bước..........................................

Bài gửi by lehungvuong90 on Tue Apr 03, 2012 12:14 pm

"Cuộc sống là tình yêu, chúng ta hãy chia sẻ và cảm nhận hương vị đó".
Chúng ta đã là những thành viên CLB, là mái nhà chung của nhau, vì tinh thần tương thân tương ái, chúng ta chia sẻ trái tim, chia sẻ cho cộng đồng, cho xã hội, cho những người có số phận kém may mắn... Đăc biệt, chúng ta là những sinh viên gương mẫu, là những tri thức, là thế hệ tương lai cho đất nước, ngoài việc là không ngừng học tập để trau dồi kiến thức cho bản thân mình, chúng ta còn phải tham gia các hoạt động có ích của xã hội,chúng ta biết quan tâm, chung sống mà chia sẻ những kỷ năng sống, những kiến thức... lẫn nhau, để từ đó hình thành nên mỗi người chúng ta có một trái tim hoàn chỉnh.Và đó là những quan điểm đẹp, những lối sống cao cả mà mọi thành viên CLB Trái tim tình nguyện chúng ta đều hướng đến.
Các bạn ạ ! Trong một đoàn thể, tập thể, một tổ chức hay một cá nhân...hiếm khi mọi thứ diễn ra suông sẻ, hoàn chỉnh mà nó đi theo một con đường gấp khúc, chứ không bao giờ đi theo một đường thẳng. Mình nghĩ, ít nhiều họ sẽ có những sai sót, những khuyết điểm ngoài mong muốn của mình và từ khuyết điểm đó, họ mới : học hỏi, rút kinh nghiệm và đưa ra những phương pháp cải thiện để tiến bộ hơn và CLB của chúng ta cũng nằm trong trường hợp không ngoại lệ. Mình mong những lời chia sẻ trên sẽ là cầu nối để bạn có cái nhìn thiện cảm, hợp tác và cùng nhau phấn đấu đưa CLB chúng ta đi lên.
Chủ nhật tuần rồi là buổi sinh hoạt thường lệ của CLB chúng ta, thời tiết mưa to cả ngày và lạnh đến đêm. Tuy nhiên, các bạn thành viên ban chủ nhiệm CLB lúc nào cũng nghĩ đến buổi sinh hoạt thường kỳ. Lẽ chăng vì trời mưa to, lẽ chăng vì trời lạnh quá hay một số nguyên do nào đó...nhưng cơ bản vẫn là vì sợ các bạn bị cảm mưa cũng như buổi sinh hoạt không thể hoạt động ngoài trời được nên các bạn ban chủ nhiệm đã chia nhau gọi điện thông báo đến từng thành viên để dời buổi sinh hoạt sang tuần sau. Tuy nhiên, bạn không nhận được thông báo này và hậu quả là bạn lên sinh hoạt mà không có ai ,có lẽ là ban chủ nhiệm đã thiếu sót khi nhắn tin đến bạn, cũng có lẽ là do chưa cập nhật số điện thoại của bạn...và mình rất tôn trọng những lời chia sẻ của bạn khi viết lên những cảm nhận của mình mà bày tỏ với CLB, nhưng bạn hãy nghĩ đến hoàn cảnh, tính khả quan cũng như các yếu tố khách quan nữa chứ ! . Nếu bạn không nhận được thông báo thì bạn có thể gọi số điện thoại của bạn đến các bạn trong ban chủ nhiệm cũng như các thành viên khác để tìm kiếm thông tin trong buổi sinh hoạt này.Thiết nghĩ, bạn không nên vì những lý do nhỏ mà nói lên những điều không hay đến CLB mà làm mất đi tình đòan kết của CLB chúng ta, mà chúng ta hãy gạt bỏ những khuyết điểm xấu và sửa đổi nó từ đó mà phấn đấu đi lên. Mình và CLB mong bạn vẫn là thành viên có ích của CLB. Chúc bạn học tốt nhé!


Được sửa bởi lehungvuong90 ngày Fri Apr 06, 2012 12:02 am; sửa lần 1.
avatar
lehungvuong90
Trung Úy
Trung Úy

Tổng số bài gửi : 44
Points : 51
Reputation : 0
Join date : 11/03/2012
Age : 28
Đến từ : BinhDinh Prov

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

" Sống Là Cho Đâu Chỉ Nhận Riêng Mình "

Bài gửi by boybien.net on Wed Apr 04, 2012 9:39 am

gửi các bạn thân mến!
sau khi đọc xong bài viết của bạn,và những bạn khác đưa ra ý kiến của mình mình có cảm giác gì đó lạ thật không hiểu sao nữa..............
mình suy nghĩ là mình có nên viết vào đây để nêu ra ý kiến và nhận định của mình hay không, và mình quyết định là sẽ không nêu ra ý kiến và nhận định gì cả,bỡi cảm xúc lúc này mình muốn viết lên dòng tâm sự của mình.
bạn ah! mình xin giới thiệu mình là vinh mình cũng mới là thành viên chính thức của clb khoảng một tháng thui,nhưng dối với mình đó là niềm tự hào, khi được khoác chiếc áo màu da cam này,với trái tim,với ngọn lữa mà mình tin sẽ vượt qua bỡi vì đó là trái tim nhân hậu,bao dung là ngọn lữa sục sôi nhiệt huyết "sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình".đối với mình đó là mục tiêu,và là niềm đam mê................................
mình hiểu cảm xúc của bạn,mình rất vui khi bạn nói lên suy nghĩ của lòng mình,đó là điều mình phải ghi nhận và học hỏi,nhưng mà mình hy vọng lần sau bạn sẽ cho mọi người biết tên,và mình không đồng tình với bạn về điều đó,đọc bài viết của bạn mình cũng chợt nhận ra mình cũng cảm nhận được ý bạn,nhưng mà bạn ơi! mình vẫn chưa biết được mục đích thực sự khi bạn viết lên dòng tâm sự này,có lẽ là do cảm nhận mình còn qua ít ỏi,hay là một yếu tố nào khác mà mình vẫn chưa biết,mình cảm ơn bạn đã cho mình và mọi người hiểu hơn về bạn,hiểu hơn và phải cần suy kĩ những vấn đề bạn đặt ra để từ đó có thể tốt hơn.
chiều mưa buồn đà lạt khiến giấc ngủ của mình say hơn,nhưng vẫn bừng tĩnh giấc vì trong giấc ngủ mình trong trái tim mình luôn muốn được đi sinh hoạt,được gặp những người bạn,cùng nắm tay cùng hát,cùng chơi và cùng làm tình nguyện, vì vậy 15h40',hôm đó mình thức dậy rữa mặt,mặc áo quần xong thì nhìn ra cữa sổ thì trời đang mưa to,và gió cũng mạnh nữa,cái suy nghĩ của mình là liệu mưa thế này thì clb có sinh hoạt hay không,suy nghĩ của mình lúc đó là mình định nt cho bcn để hỏi,nhưng lúc đó mình lại có thêm một suy nghĩ đó là clb sẽ không vì mưa mà không đi sinh hoạt đâu,vì hôm trước mình có nghe bạn hòa nói là dù mưa clb vẫn sh và ở trong nhà,vì ngày hôm đó là ngay 1/4 (ngày quốc tế nói dối) nên mình sợ các bạn sẽ trêu mình(điều này mình xl các bạn vì đã k suy nghĩ chính chắn chưa đặt niềm tin vào các bạn) nên mình không nt hỏi nữa mà vào forum lúc đó chưa có thông báo gì nữa nên mình quyết định là đi.lúc mình bước xuống cổng không hiểu sao bước chân của mình đi nhanh hơn,không hiểu sao mình rất muốn thật nhanh để được gặp các bạn,chiều đó có lúc mưa to cái ô của mình cũng lớn mà vẫn ướt một ít,gió cứ thổi rào rào, và mình cứ thế bước đi,khi mình đến a25 lúc đó khoảng 16h40 mình không thấy một ai cả,cảm giác lúc đó thật là hụt hẩng ,buồn nữa chứ,mình nhìn vào nhà a25 thì cữa đã khóa,đến lúc đó mình mới gọi điện hỏi chủ nhiêm clb Thiện nói là hôm nay nghỉ sinh hoạt,trong lòng cũng buồn và bước lui về,từng bước chân dường như chậm hơn,trong suy nghĩ mình vẫn không tin rằng là nghĩ nên mình nt hỏi bạn tâm bạn tâm nói nghỉ lúc đó mình mới tin là nghỉ,vì hôm đó là ngày nói dối,mình sợ là mình bỏ lỡ buổi sinh hoạt,bước dưới mưa và trên con đường hoang vắng,mình chợt nhìn lại phía sau xem bạn nào cũng như mình,không nhận được thông báo không nhĩ!nhưng không thấy ai cả mình bước đi,mình suy nghĩ tại sao các bạn đó không thông báo cho mình vậy nhĩ!mình có ngốc quá không,ở nhà ngủ có sướng hơn không,bước đến cỗng ký túc xá mình càng bước nhanh lên và hát bài truyền thống clb,hát xong mình cảm thấy nhẹ nhõm và cứ thế bước tiếp đến phòng,ngồi một lúc mình mới nghĩ ra đó là do mình không tin tưởng các bạn,do mình không suy nghĩ đúng,các bạn đó chỉ là sai sót nhỏ mà thui,may mà chỉ có mình thui, nhưng mà cũng có một cô bé bước dưới mưa như vậy,mình rất ấn tượng với tựa đề mà bạn viết và hiểu rõ cảm xúc lúc đó,đối với mình thì bcn clb đã làm hết mình ùi,không phải các bạn ấy sợ mưa gió,mà các bạn ấy lo cho các bạn đến sinh hoạt bị cảm,nên mới nt nghĩ đột xuất như vậy mình mong các bạn trong clb hiểu,bỡi vì thực tế là(tối đó các bạn trong bcn vẫn vượt gió,dầm mưa cộng thêm là cái lạnh thấu xương của màn đêm đà lạt,) điều đó mình khiến mình rất vui,về phía mình mình có làm được như thế không.chắc không đâu vì mình sợ mưa lắm,hihihihi,đó là tấm gương và động lực để mình cố gắng hơn nữa), chúng ta có thể nói lên nhiều hiểu biết thật nhiều nhưng điều chúng ta làm mới nói lên thực sự các bạn có đồng ý với ý kiến này của mình không? theo mình thì những điều bạn nói về clb, chắc đã có trong suy ngĩ từ lâu,nhưng nếu như hôm đó không mưa không như vậy bạn có nói ra không,bạn hoạt động lâu ui mới nhận ra,nhưng bạn đã nói lên điều mà mình không đồng ý cho lắm đó là bạn thấy nhàm chán,bạn thấy bcn chưa thực sự nỗ lực,bạn có tin rằng chỉ cần cố gắng sẽ làm được không,sao bạn không cùng mọi người suy nghĩ là lấp lỗ hỏng đó,theo mình thì như vậy thì hay hơn,bạn đến với clb để không nhàm chán ah? đó là cá nhân,mình không dám khẳng định nhưng điều đó đi sai với mục tiêu mà clb đang hướng tới,mình cũng có thể đã nghỉ như bạn,nhưng giờ thì không như vậy nữa,theo mình quý trọng hạnh phúc nhất khi điều đó mất đi,nếu giờ bạn bảo bạn không tham gia nữa,bạn kiên quyết như vậy đúng không,mình chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cs.có những lúc mình từng nghĩ ở cái không gian này xã hội này có người bạn nào có thể sống vì thương yêu người khác hơn bản thân mình không,đơn giản là khi mình mượn 20k để uống cafe hay làm điều gi không nhất thiết quan trọng bạn đó biết và cho mình mượn nhưng bạn đó trong lúc hết tiền nếu cho mượn bạn ấy sẽ nhịn đói,và bạn ấy không nói ra điều đó,mình đang đi tim cái hiện thực đó bạn ah!vì ngay cả mình cũng cần vươn đến như thế,đó là lòng bao dung,là tình nguyện còn mình và mỗi bạn trong clb cùng hướng đến,mình tin chắc rằng bạn cũng là một người TN và mình cũng là tn nhưng nó chưa đầy đủ và mình cũng đang cố gắng! đó là dòng cảm xúc của mình muốn gửi đến bạn,mình hy vọng bạn và mọi người dưới mái nhà chung này sẽ hiểu mình nhiều hơn,và cùng nhau tâm sự phê bình sữa chữa để mỗi bạn ngày càng hoàn thiện hơn.
các bạn ơi!chúng ta cùng chung tay xây dựng "clb trái tim tình nguyện" ngày càng được hoàn thiện hơn nhé!
Chúc các bạn ngày mới vui vẽ Exclamation
“Xin tạm biệt cuộc đời yêu quý nhất
Còn mấy vần thơ một nắm tro
Thơ gửi bạn đời tro bón đất
Sống là cho chết cũng là cho”

(Tố Hữu)
avatar
boybien.net
Thiếu Tá
Thiếu Tá

Tổng số bài gửi : 101
Points : 126
Reputation : 0
Join date : 21/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Con đường vắng.....chiều mưa.......một mình cô bé bước..........................................

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết