Rút kinh nghiệm!

Go down

Rút kinh nghiệm!

Bài gửi by i2kruoi on Sun Sep 09, 2012 11:27 pm

Chào các bạn, theo mình nghĩ, sau mỗi chương trình, BTC của chương trình đó nên tổ chức một buổi tổng kết rút kinh nghiệm với toàn tập thể. Vì sao lại nên có việc này?
Bởi vì làm vậy:
- Đối với bản thân BTC, các bạn sẽ CÓ ĐƯỢC THỜI GIAN SUY NGHĨ ĐỂ biết được mình đã làm được những gì so với kế hoạch ban đầu mà các bạn đã đề ra; rút ra được những bài học kinh nghiệm cho chính bản thân các bạn.
- Đối với tập thể, đó sẽ là một cột mốc, một kim chỉ nam để các thành viên khác nhìn vào đó ghi nhớ, để lỡ sau này có gặp phải, họ sẽ giảm thiểu được ít nhất một lần sai sót, một lần phải suy nghĩ nên làm thế nào, có thêm một cách giải quyết ra sao khi gặp phải những trường hợp mà trước đó đã từng xảy ra!
------
Nếu các bạn đã đồng ý với ý kiến trên của mình, vậy mình lại xin chia sẻ tiếp chúng ta nên làm những gì để cho một buổi tổng kết rút kinh nghiệm đạt được đúng mục đích của nó, mà không phải là một buổi tranh luận, cãi vã, đổ lỗi cho nhau. Vậy, để làm được điều đó, theo mình:
- Đối với BTC: chính bản thân mỗi thành viên BTC nên tự giác kiểm điểm lại bản thân mình trước, xem trong quá trình làm việc (từ lúc lên kế hoạch cho đến lúc thực hiện) các bạn đã làm được những gì, chưa làm được những gì và rút ra được những gì cho bản thân. Tiếp đó, BTC nên có một buổi họp nội bộ trước, để tổng kết các kết quả công việc, những gì làm được, những gì chưa làm được, cách khắc phục (nếu có). Lúc này, các bạn nên có một cái nhìn hiện thực, nếu muốn tiến bộ, bạn phải học được cách tự phê bình một cách khách quan. Sau đó, trong buổi họp tập thể, đại diện BTC sẽ trình bày các kết quả mà các bạn thống nhất muốn trao đổi với tập thể.
- Đối với tập thể: hãy có cái nhìn khách quan, nhìn nhận đúng đắn những thành công của chương trình cũng như những gì chưa đạt được. Trao đổi với một tinh thần cùng nhau tiến bộ, cùng vì lợi ích chung của tập thể.
*Lưu ý: việc chỉ trích, tranh cãi, đổ lỗi, phản bác đều sẽ không giúp cho buổi tổng kết thành công. Hãy tập cách lắng nghe và chấp nhận thất bại, bạn sẽ tích lũy được cho mình một số vốn kha khá!

Xin hết,
Chúc các bạn thành công!

P/s: Topic này xin dành cho những bạn chưa hiểu rõ về các nội dung trên!

_________________
Let's Smile! Very Happy

avatar
i2kruoi
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 125
Points : 734
Reputation : 0
Join date : 18/11/2011
Age : 30
Đến từ : Trái Đất

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Rút kinh nghiệm!

Bài gửi by tâm nhân on Wed Sep 12, 2012 9:46 pm

thank anh! em quên mất phần này. hjx

tâm nhân
Thiếu Tá
Thiếu Tá

Tổng số bài gửi : 103
Points : 143
Reputation : 0
Join date : 24/11/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết